Cách Chơi Mèo Nổ – Luật Chơi Đơn Giản, Giải Trí Vô Đối

Nắm vững được bí kíp về cách chơi mèo nổ

Cách chơi mèo nổ có cực đơn giản và luật chơi dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Một board game cực kỳ thú vị và vui nhộn thế nhưng liệu bạn đã biết cách tham gia như thế nào mới chuẩn? Thế nên, hãy cùng MU88 khám phá chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Cách chơi mèo nổ có khó không?

Mèo Nổ (tên tiếng Anh: Exploding Kittens) là một trò chơi board game sử dụng bộ bài với luật chơi đơn giản, vui nhộn và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Trò chơi này được ra mắt vào năm 2015 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu với hơn 10 triệu bản được bán ra.

Cách chơi mèo nổ có khó không, đây là một câu hỏi thắc mắc chung của khá nhiều người chơi, để biết luật chơi mèo nổ có khó không bạn hãy tham khảo chi tiết sau đây:

Cách chơi mèo nổ online cực kì thú vị
Cách chơi mèo nổ online cực kì thú vị

Luật tham gia chơi mèo nổ

Bạn cần chuẩn bị một bộ bài bao gồm 56 lá bài, trong đó có 20 lá mèo nổ và mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài và 1 lá “Gỡ bom”. Tiếp theo mỗi người sẽ lần lượt rút 1 lá từ bộ bài chung, nếu rút phải lá bài nổ người chơi sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi. Tuy nhiên, có thể sử dụng lá “Gỡ bom” để tránh bị loại. Ngoài ra, còn có các lá bài chức năng khác giúp người chơi tấn công, hỗ trợ hoặc bảo vệ bản thân. Người chơi cuối cùng còn lại trong cuộc chơi sẽ là người chiến thắng.

Cách chơi mèo nổ online

Bạn đăng nhập ứng dụng mèo nổ và tạo phòng chơi hoặc nhập mã phòng nếu bạn tham gia phòng do người khác tạo. Cách chơi mèo nổ trực tuyến cũng tương tự như luật chơi truyền thống. Dù vậy, một số website và ứng dụng có thể có thêm các luật chơi và tính năng riêng. Bạn nên tham khảo trước kỹ hướng dẫn chơi trước khi bắt đầu chơi.

Nắm vững được bí kíp về cách chơi mèo nổ
Nắm vững được bí kíp về cách chơi mèo nổ

Điểm đặc biệt của lá bài mèo nổ

Điểm đặc biệt của lá bài mèo nổ nằm ở sự bất ngờ và yếu tố may rủi cao trong khi chơi. Dưới đây là một số điểm đặc biệt của lá bài mèo nổ:

Yếu tố bất ngờ

Người chơi không biết khi nào mình sẽ rút phải lá Mèo nổ, điều này tạo nên sự hồi hộp và bất ngờ trong suốt ván chơi. Các lá bài chức năng khác cũng có thể tạo ra sự bất ngờ, ví dụ như lá “Thay đổi tương lai” có thể đảo ngược thứ tự lượt chơi hoặc lá “Xem trước tương lai” cho phép người chơi biết trước lá bài tiếp theo họ sẽ rút.

Yếu tố may rủi

Việc rút phải lá mèo nổ hay các lá bài chức năng khác hoàn toàn phụ thuộc vào may mắn. Người chơi có thể sử dụng các kinh nghiệm chơi mèo nổ vốn có để tăng khả năng chiến thắng, nhưng may mắn vẫn đóng vai trò quan trọng trong trò chơi này.

Dễ chơi dễ hiểu và tính tương tác cao

Cách chơi mèo nổ tương đối đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Thời gian chơi có thể chơi nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15-20 phút mỗi ván. Bạn có thể sử dụng các lá bài chức năng để tấn công, hỗ trợ hoặc bảo vệ bản thân. Trò chơi khuyến khích sự tương tác giữa người chơi, tạo nên bầu không khí vui vẻ và náo nhiệt.

Trong cách chơi mèo nổ mỗi lá bài đều có một điểm đặc biệt riêng
Trong cách chơi mèo nổ mỗi lá bài đều có một điểm đặc biệt riêng

Cách xử lý khi rút phải lá bài mèo nổ

Trong quá trình chơi bạn nhỡ rút phải lá mèo nổ thì có hai cách xử lý sau đây dành cho bạn:

Gỡ bom

Nếu bạn có lá bài “Gỡ bom” (Defuse), bạn có thể sử dụng nó để gỡ bom và tiếp tục chơi. Hoặc cũng có thể sử dụng lá bài “Thay đổi tương lai” (Alter the Future) để đổi lá mèo nổ cho người chơi khác. Một số phiên bản mèo nổ có các lá bài chức năng khác có thể giúp bạn gỡ bom, ví dụ như lá “Robot” (Robot) hoặc “Dịch chuyển tức thời” (Teleport).

Nổ

Nếu bạn không có lá bài nào để gỡ bom, bạn sẽ phải nổ và bị loại khỏi trò chơi. Khi bạn nổ, bạn phải úp tất cả các lá bài của mình xuống và đặt lá mèo nổ lên trên cùng. Người chơi tiếp theo sẽ bắt đầu lượt chơi của họ.

Một số mẹo để tránh rút phải lá bài Mèo nổ

  • Sử dụng lá bài “Xem trước tương lai” (Future Vision) để xem lá bài tiếp theo bạn sẽ rút.
  • Sử dụng lá bài “Thay đổi tương lai” (Alter the Future) để đổi lá Mèo nổ cho người chơi khác.
  • Sử dụng lá bài “Dự trữ” (Taco Cat) để giữ lại một lá bài và rút một lá bài khác.
  • Sử dụng lá bài “Bộ bài” (Deck) để xem tất cả các lá bài còn lại trong bộ bài.
Những mẹo áp dụng tốt trong cách chơi mèo nổ để giành chiến thắng
Những mẹo áp dụng tốt trong cách chơi mèo nổ để giành chiến thắng

Kết luận

Tóm lại, mèo nổ là trò chơi giải trí có luật chơi đơn giản, dễ hiểu nên bạn có thể nhanh chóng nắm bắt và hòa mình vào không khí vui nhộn của trò chơi. Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về cách chơi mèo nổ mà MU88 đã cung cấp cho bạn. Hy vọng, bài viết mang đến những khoảnh khắc thư giãn, gắn kết và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho người tham gia khi đọc tại chuyên mục Blog nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *